Khaosod Thai Soccer - ข่าวสดฟุตบอลไทย

Media/News Company

เพจอย่างเป็นทางการของ ผู้สื่อข่าวกีฬา นสพ.ข่าวสด

1:03
สรุป ผลมวยโลกที่ฮ่องกง เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 7 ตุลาคม 2560 โดยรวม “เร็กซ์ โซว” ดาวดังฮ่องกงยังคงป้องกันแชมป์ WBO inter 115 ปอนด์ ไว้ได้อย่างชนิดใจหายใจคว่ำ เมื่อถูก โคเฮอิ โคโนะ ใช้หัวชนโดยอุบัติเหตุ ตั้งแต่ยกสอง จนเร็กซ์ หน้าผากเหนือตาซ้ายบวมปูดขึ้นทันใดอย่างน่ากลัว แม้ทั้งคู่จะแลกหมัดกันอย่างดุเดือด ทว่าถึงยกหก อ.แสวง ทวีคูณ ผู้ห้ามบนเวที เรียกแพทย์สนามขึ้นดูสองครั้ง ก่อนหมดยกหก ลีออน พาญอนซิลโญ่ สักขีพยานสั่งให้ยุติการชก แล้วรวมคะแนนช่วงต้นยกที่เจ็ด ผล เร็กซ์ โซว ชนะคะแนนเอกฉันท์ 68-62 ทั้งสามเสียง ลองชมบรรยากาศหลังการชกประกาศคะแนนบนเวที เร็กซ์ โซว กล่าวขอโทษแฟนมวย ที่แห่ซื้อตั๋วเข้าไปชมเกือบหมื่นคน เหตุใดเขาถึงเป็นซุปตาร์ วงการมวยฮ่องกง ต้องชม !?!?!
10 days ago
22:49
Live !! บรรยากาศสด ชมรมนิสิตเก่าพลศึกษา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ งานแถลงข่าวกอล์ฟการกุศล รายการ "สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ไทยแอร์เอเชีย ร่วมกับ ชมรมนิสิตเก่าพลศึกษา ที่ อาคารสารนิเทศ 50 ปี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน 📝🎤ผู้ร่วมแถลงข่าว -ดร.จงรัก วัชรินทร์รัตน์ รักษาการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ -นายกิตติศักดิ์ ชัยมงคลตระกูล ผู้อำนวยการกลุ่มกิจการพิเศษ บริษัท บุญรอด บริวเวอรี่ จำกัด -นายซู ซาน ยิน ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร ด้านกิจกรรมพิเศษและกีฬา สายการบินไทยแอร์เอเชีย -นายปราชญ์ ไชยคำ บรรณาธิการ SMMTV -นายเกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร กรรมการชมรมนิสิตเก่าพลศึกษา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ประธานจัดการแข่งขัน 💞แขกพิเศษร่วมในงาน 🏌️‍♀️โปรทิพย์ สีอัมพรโรจน์ 🏌🏻โปรเต้-เบญจพล อุบลบาน ⛳️โปรโทนี่ มีชัย-กฤษดา มีชัยพันธุมะบำรุง ​🥊บัวขาว-ส.ท.สมบัติ บัญชาเมฆ
14 days ago
4:40
แถลงข่าวการแข่งขันจักรยานประเภทลู่นานาชาติ รายการ “เอซีซี แทร็ค เอเชีย คัพ 2017” ที่โรงแรมอมารีวอเตอร์เกท ประตูน้ำ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 2 ต.ค.ที่ผ่านมา แข่งขันระหว่างวันที่ 6-8 ต.ค.60 ที่สนามเวลโลโดรม หัวหมาก ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย มี 13 ประเทศ ส่งนักกีฬาร่วมชิงชัย 15 ทีม ซึ่งเป็นทีมชั้นนำจากเอเชีย ออสเตรเลีย และสหรัฐอเมริกา ส่วนทีมชาติไทย ส่งนักปั่นชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 29 และชุดเอเชี่ยนอินดอร์และมาร์เชี่ยลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 5 ลงชิงชัย ขณะเดียวกัน สมาคมกีฬาจักรยานฯ จะมีการเปิดตัว “ทีเจ” จาย อังค์สุธาสาวิทย์ นักปั่นลูกครึ่งไทย–ออสเตรเลีย ซึ่งเป็นอดีตแชมป์เยาวชนโลก ลงแข่งขันในทีมฟิชเชอร์แมนเฟรนด์อีกด้วย ลองฟัง “เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ กล่าว....
16 days ago
4:23
สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา และพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงมอบหมายให้ผู้แทนพระองค์ เชิญดอกไม้พระราชทานแก่ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ และคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ เนื่องในโอกาส ที่ได้รับเลือกให้เป็นคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือไอโอซีเมมเบอร์ ที่ห้องสโรชา ชั้น 3 โรงแรมอโนมาแกรนด์ เมื่อวันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา ทั้งนี้ คุณหญิงปัทมา ได้รับการรับรองด้วยมติเอกฉันท์จากสมาชิกกว่า 200 ประเทศทั่วโลก ให้ผ่านการลงคะแนนเสียงรับรองเข้าเป็นสมาชิก คณะกรรมการโอลิมปิกสากลคนใหม่ ในการประชุมใหญ่คณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) ครั้งที่ 131 ที่กรุงลิมา ประเทศเปรู เมื่อวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา ทำให้ได้เป็นสมาชิกของคณะกรรมการโอลิมปิกสากล ประเภทบุคคล ดังกล่าว คุณหญิงปัทมา เปิดเผยว่า รู้สึกปลื้มปิติที่ทั้ง 4 พระองค์ ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น อันหาที่สุดมิได้ ได้พระราชทานดอกไม้มาให้กำลังใจแก่ตน จากนี้ตนจะทุ่มเททุกอย่างที่มี เพื่อทำหน้าที่ตัวแทนของประเทศ ในตำแหน่งคณะกรรมการโอลิมปิกสากล ให้ดีที่สุด โดยพร้อมที่จะประสานความร่วมมือกับทุกหน่วยงาน ทุกองค์กรภายในประเทศ รวมไปถึงสหพันธ์กีฬาต่าง ๆ ของโลก เพื่อขับเคลื่อนการพัฒนากีฬา ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ให้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ต่อข้อถามที่ว่า หลังจากได้รับตำแหน่งคณะกรรมการโอลิมปิกสากล แล้ว ได้มีการพูดคุยกับ ดร.ณัฐ อินทรปาณ ไอโอซีเมมเบอร์ประจำประเทศไทย แล้วหรือยัง คุณหญิงปัทมา กล่าวว่า ตนได้นัดวันที่จะเข้าไปพูดคุยกับ ดร.ณัฐ แล้ว โดยมีกำหนดพบกันในเร็ว ๆ นี้ ซึ่งเชื่อว่าคงจะได้ประสบการณ์หลายอย่าง เพื่อทำหน้าที่นี้ นอกจากนี้ในวันที่ 27 ก.ย.นี้ ตนยังจะได้เข้าพบ ซึ่งเป็นเหมือนการรายงานตัวกับทาง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ อย่างเป็นทางการว่าได้รับตำแหน่งดังกล่าวมา รวมทั้งจะมี พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ นำเข้าพบในครั้งนี้ด้วย “แน่นอนว่า จากนี้จะต้องเดินทางไปประชุมร่วมกับไอโอซี อย่างต่อเนื่อง โดยในวันที่ 5 พ.ย.นี้ จะไปประชุมไอโอซี ที่สำนักงานไอโอซี เมืองโลซาน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ส่วนที่เคยบอกมีความเห็นส่วนตัวว่า มหกรรมกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ เหมาะสมและมีโอกาสกับประเทศไทยของเรา ในเรื่องนี้ปัทมา จะขอไปศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมกับจะไปดูการแข่งขันจริงที่จะมีขึ้นที่กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา ในปี 2018 แล้วจะนำกลับมาประเมินว่าท้ายที่สุดแล้ว เรามีโอกาสมากแค่ไหนอีกครั้งกับเกมนี้ อย่างไรก็ตามการได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล ก็เป็นส่วนสำคัญ จะต้องทำควบคู่กันไปด้วย” คุณหญิงปัทมา กล่าว
23 days ago